ข้อมูลศิลปินและเพลงต่างๆ

เสียงกีต้าร์อะคูสติคใสๆ ที่จะเยียวยาสมองและหัวใจให้คุณ

สำหรับคนทำงานนั้นไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใด เป็นที่แน่นอนว่าเวลาทำงานย่อมต้องมีความขะมักเขม้นตั้งอกตั้งใจและก่อให้เกิดความเครียดตามมา อีกวิธีหนึ่งจากหลาย ๆ วิธีที่จะสามารถช่วยให้รีแลกซ์ได้นั่นก็คือ การฟังเพลง นั่นเอง แนวเพลงที่จะก่อให้เกิดความคลายเครียดได้นั้นก็อาจขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล แต่โดยภาพรวมแล้วแนวเพลงที่จะก่อให้เกิดอาการคลายเครียดและอารมณ์ดีขึ้นได้นั่นก็คือ เพลงที่มีจังหวะสบาย ๆ นั่นเอง

แนวเพลงที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ แนวอะคูสติค เสียงกีตาร์เดี่ยวที่มีสเน่ห์เป็นตัวนำเครื่องดนตรีทั้งหมด จังหวะเบา ๆ ผสมผสานกันจะทำให้เกิดความหวาน ลงตัว แถมยังฟังสบาย ๆ อีกด้วย แนวเพลงอะคูสติคนี้อาจจะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเป็นแนวนี้ตั้งแต่แรก หรือจะเป็นการนำเพลงเก่าสไตล์อื่น ๆ มาโคฟเวอร์ให้เป็นอะคูสติคก็จะสามารถทำให้เพลงดูซอฟท์และน่าฟังเช่นกัน ตัวอย่างแนวเพลงอะคูสติคที่โด่งดังไพเราะเพราะพริ้งชวนฟังก็มีดังนี้

– เพลง ฝนตกที่หน้าต่าง ขับร้องโดย วงโลโซ เป็นอีกเพลงที่อมตะ ไม่มีวันตายซึ่งแม้จะผ่านมาร่วมสิบกว่าปีแล้วแต่เราก็ยังได้ยินสถานบันเทิงต่าง ๆ เปิดอยู่เรื่อย ๆ เพราะจังหวะ เสียงกีต้าร์ที่ลื่นไหล ผสมผสานกับเสียงร้องอันมีสเน่ห์ที่มีความแหบสากเป็นเอกลักษณ์และเนื้อเพลงน่ารักที่กล่าวถึงการแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง จึงทำให้เพลงนี้ยังคงเป็นที่นิยมและฟังสบาย ๆ

– เพลง ให้ฉันดูแลเธอ ขับร้องโดย แหนม รณเดช เป็นเวอร์ชั่นอะคูสติคที่ทำขึ้นใหม่จากเวอร์ชั่นเดิมที่เป็นป๊อบ เสียงร้องที่ทุ้มนุ่มผสมผสานกับกีต้าร์อะคูสติค ประกอบกับเนื้อเพลงที่กล่าวถึงการที่เราเป็นห่วงเป็นใยอยากจะดูแลใครคนนั้นอย่างดีที่สุด ทำให้เพลงนี้สร้างความอบอุ่นทางใจให้กับผู้ฟังได้อีกเพลงหนึ่ง

– เพลง เมื่อดวงใจมีรัก ขับร้องโดย ปนัดดา เรืองวุฒิ อีกหนึ่งบทเพลงเก่าที่นำมาโคฟเวอร์ใหม่สไตล์อะคูสติคผ่านเสียงร้องหวานใสของปนัดดา ยิ่งส่งให้เพลงรักเพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลาย ๆ คน เชื่อว่าหากท่านได้ฟังคงจะแอบอดยิ้มตามไม่ได้อย่างแน่นอน

– เพลง ก้อนหินละเมอ ขับร้องโดย ธีร์ ไชยเดช อีกหนึ่งบทเพลงเก่าที่นำมาโคฟเวอร์ใหม่ให้เป็นสไตล์อะคูสติค โดยเสียงอันมีเอกลักษณ์ทุ้มนุ่มของธีร์ ไชย์เดช เนื้อหาเพลงกล่าวถึงผู้ชายคนหนึ่งที่แอบรักผู้หญิงที่เขารู้สึกว่าเกินเอื้อม จนเปรียบตัวเองว่าเป็นได้แค่ก้อนหินละเมอ เป็นอีกเพลงที่เพราะสไตล์เหงา ๆ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งสำหรับบทเพลงที่เราแนะนำให้คุณที่ต้องทำงานเครียด ๆ ลองไปหาฟังดูเพื่อจะได้รีแลกซ์จากความเครียดที่ถาโถมเข้ามา แนวเพลงอะคูสติกนี้ยังมีอีกมากมายรอให้คุณไปตักตวงความสุขทั้งไทยและสากล รับรองว่าบทเพลงอะคูสติกเหล่านี้จะช่วยเยียวยาหัวใจของคุณให้ชุ่มชื้นขึ้นแน่นอนค่ะ